Giới thiệu về vườn Nhật

MỤC LỤC

Giới thiệu về sân vườn Nhật Bản

Nếu chỉ đặt câu hỏi “sân vườn Nhật Bản là gì?” thì chắc hẳn nhiều người đã có câu trả lời. Tuy nhiên, lịch sử hình thành của nó thì không phải ai cũng rõ. Đây là một phong cách mang đậm nét văn hóa và truyền thống của đất nước Nhật Bản và có nguồn gốc từ rất lâu đời.

Nhiều tài liện nghiên cứu đã chỉ ra rằng, phong cách này được bắt đầu ở đất nước mặt trời mọc từ thời đại Asuka (thế kỉ 6-8). Kể từ đó trở đi, nó đã được những nghệ nhân sáng tạo, phát triển theo đa phong cách rất độc đáo. Nhưng về cơ bản nó vẫn mang đầy tính nghệ thuật và đậm nét dân tộc. Điều đặc biệt nhất của nghệ thuật sân vườn Nhật Bản là đơn giản, sự bình yên tới lạ lùng, nó không khiến cho người ta nhàm chán mà càng thu hút, hấp dẫn.

 

4 đặc trưng thiết kế sân vườn phong cách Nhật Bản

Sân vườn Nhật Bản không đơn thuần là “hệ sinh thái xanh” thu nhỏ mà nó còn là bức tranh thiên nhiên hài hoà, sống động với những nét đặc trưng cơ bản dưới đây:

Sử dụng cây cối lâu năm trong tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản

Tiểu sảnh sân vườn Nhật Bản chủ yếu sử dụng các cây cối lâu năm nhằm biểu thị mong ước tốt lành, bền lâu của gia chủ. Yếu tố này không chỉ có tác động rất lớn đến niềm tin, cảnh quan mà còn góp phần hỗ trợ đến phong thuỷ của gia đình.

Màu xanh của thiên nhiên mang lại sức sống mãnh liệt, nguồn sinh khí mới cho sân vườn kiểu Nhật Bản. Đồng thời mở ra một cảnh sắc thiên nhiên bất tận, giảm thiểu những mệt mỏi và phiền muộn cho gia chủ.

Với những nhà vườn kiểu Nhật nhỏ, yêu cầu về mặt cây cối, chủng loại càng được chặt chẽ hơn. Tuy nhiên, khách hàng cũng có thể lựa chọn kích thước, hình dạng sao cho phù hợp với không gian sân vườn nhà mình, mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

 Đá được bố trí tự nhiên, hài hoà

Nét đặc trưng riêng biệt của tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản, khiến cho nó nổi bật so với các phong cách thiết kế khác là đá được bố trí tự nhiên, hài hoà. Chất liệu trang trí này có thể là các tảng đá với kích thước, hình dạng độc đáo được kết hợp song hành hoặc đơn lẻ với nhau.

Tuy nhiên kiểu phổ biến nhất vẫn là các dạng hình khối, tảng đá được lát xung quanh nghệ thuật sân vườn Nhật Bản. Nó mang lại cảm giác sang trọng, độc đáo cho người nhìn đồng thời góp phần tăng tính thẩm mỹ cho không gian nghỉ dưỡng của gia chủ.

Hồ cá koi hoặc thác nước trong lành, có luân chuyển 

Với sân vườn Nhật Bản, yếu tố thác nước trong lành, có sự luân chuyển luôn được đề cao và sử dụng. Sự trong lành, tươi mát trong thác nước có tác động rất lớn đến quá trình “tận hưởng” và “thư thái” của người dùng.

Khách hàng sẽ được chiêm ngưỡng không gian êm đềm, lắng đọng của sân vườn, thác nước. Đồng thời các yếu tố tự nhiên như ao hồ, cảnh quan xung quanh cũng giúp cho thiết kế sân vườn Nhật Bản trở nên thú vị, đặc sắc trong lòng người nhìn.

Lối đi độc đáo, đơn giản

Nét đặc trưng cuối cùng của sân vườn Nhật Bản là lối đi độc đáo, đơn giản. Khách hàng có thể cảm nhận được độ tinh tế, uốn lượn của các gạch đá được tạo lát nghệ thuật, hòa quyện với nhau. Tất cả những yếu tố này tưởng chừng như đơn giản nhưng mang lại giá trị vô cùng thi vị.

Đặc biệt, khách hàng cũng có thể khám phá sân vườn Nhật Bản hiện đại thông qua lối bố trí linh hoạt, kiểu cách thiết kế sinh động thông qua tiểu cảnh sân vườn và cây cối, cảnh quan xung quanh biệt thự nhà ở.

Công ty cổ phần Zouen chúng tôi luôn đáp ứng được đầy đủ yêu cầu của khách hàng từ những khu vườn nhỏ nhất, chúng tôi nhận thiết kế và thi công các mẫu nhà vườn, hồ cá koi, thác nước, các mẫu sân vườn ở ban công, sân thượng,…Hãy liên hệ với chúng tôi để có một không gian đơn giản mà thư giãn trong ngôi  nhà của bạn

Thông tin liên lạc Nguyễn Văn Thưởng: 0983.889.836/ 0793.017.692
Shinozaki Kenichi: 03456.20.314
Nguyễn Văn Trung : 0378.226.661

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *